Cửa nhôm xingfa có mấy loại? Loại nào tốt nhất?

Cửa nhôm xingfa xuất hiện tại nhiều công trình, từ nhà dân cho đến trường học, xí nghiệp, văn phòng, … Chủng loại của cửa nhôm xingfa cũng rất đa dạng, mỗi địa phương thích hợp với một loại khác nhau. Vậy cửa nhôm xingfa có mấy loại?

Phân loại cửa theo hệ nhôm xingfa

Nếu phân loại cửa nhôm xingfa theo hệ nhôm thì có 5 hệ chủ yếu là: 55, 63, 65, 93, và 95. Ngoài ra còn nhiều hệ nhôm xingfa khác, nhưng 5 loại trên được dùng nhiều nhất. Cụ thể là: 

Hệ nhôm Xingfa 55
Hệ nhôm Xingfa 55
 • Hệ nhôm Xingfa 55 có độ dày 1,4mm, thường dùng cho cửa sổ mở hất, mở quay và vách kính cố định. Hệ nhôm Xingfa 55 có độ dày 2mm dùng cho cửa đi. 
 • Hệ nhôm Xingfa 63 dày 2,0mm dùng cho cửa đi xếp trượt. Loại này có giá thành đắt hơn so với các loại cửa nhôm khác. 
 • Hệ nhôm Xingfa 65 có độ dày từ 2,5mm – 3,5mm thường được dùng trong vách mặt dựng nhôm kính, vách cố định hoặc cửa sổ mở hất. 
 • Hệ nhôm Xingfa 93 thường dùng cho cửa sổ và cửa ra vào mở trượt.
 • Hệ nhôm Xingfa 95 có độ dày từ 1,8 – 2,0 mm, thường dùng làm cửa mở lùa.  

Phân loại cửa nhôm xingfa theo phân khúc giá thành và chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nhôm xingfa, trong đó nhôm xingfa Quảng Đông thường được dùng làm cửa. Loại này được chia thành 3 loại là: 

 • Cửa nhôm xingfa vát cạnh có độ dày từ 1,2mm – 1,4mm, thuộc phân khúc dòng cửa nhôm kính giá rẻ.
 • Cửa nhôm xingfa tiêu chuẩn có độ dày từ 1,4mm – 2,0mm, thuộc phân khúc dòng cửa nhôm kính phổ thông.
 • Cửa nhôm xingfa cầu cách nhiệt bao gồm 2 hệ nhôm xingfa 55 và 65, thuộc phân khúc dòng cửa nhôm cao cấp.

Dấu hiệu nhận biết cửa nhôm xingfa Quảng Đông là trên bề mặt của thanh profile nhôm được dán tem đỏ và có mã QR code để nhận biết hàng chính hãng. Đặc điểm của các loại cửa nhôm xingfa này là có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, không bị mối mọt, han rỉ. Các thanh nhôm có ánh kim đẹp và nổi bật. 

Cửa nhôm xingfa có mấy loại nếu chia theo thiết kế?

Nếu phân chia cửa nhôm xingfa theo kiểu dáng thiết kế sản phẩm thì có những loại cơ bản như sau:  

Cửa ra vào

Có 2 loại cửa ra vào nhôm xingfa, một loại là cửa mở quay được làm bằng nhôm xingfa hệ 55, độ dày 2mm. Còn có cửa ra vào bằng nhôm xingfa dạng cửa trượt, được làm từ hệ nhôm xingfa 55 hoặc 93, có độ dày tiêu chuẩn từ 1,4mm- 2,0mm.

Cửa sổ xếp trượt
Cửa sổ xếp trượt

Ngoài ra còn có cửa ra vào nhôm xingfa xếp trượt, được làm từ hệ nhôm xingfa 63, có độ dày tiêu chuẩn 2,0mm. Loại này có giá thành tương đối cao, nhưng độ thẩm mỹ và chất lượng lại rất xứng đáng. 

Cửa sổ

Hiện nay có các loại cửa sổ nhôm xingfa chính là: 

 • Cửa sổ mở quay sử dụng hệ nhôm xingfa 55, có độ dày tiêu chuẩn 1,4mm. Loại cửa này thường dùng cho phòng khách, phòng ngủ. 
 • Cửa sổ mở cánh lùa, sử dụng hệ nhôm xingfa 55, có độ dày tiêu chuẩn 1,4mm. Tương tự như cửa sổ mở quay, cửa sổ cánh lùa (cánh trượt) dùng cho phòng ngủ, phòng khách. 
 • Cửa sổ mở hất, hay cánh lật, cũng sử dụng hệ nhôm xingfa 55, có độ dày tiêu chuẩn 1,4mm, nhưng có thiết kế cánh lật khác biệt. Tác dụng của loại cánh này là để ngăn ngừa mưa gió tạt vào trong nhà. 
Cửa sổ mở hất
Cửa sổ mở hất

Như vậy đáp án của câu hỏi cửa nhôm xingfa có mấy loại là rất nhiều, tùy theo tiêu chí phân chia. Và mỗi loại có những ưu điểm, nhược điểm riêng, phù hợp với từng không gian nhất định. Vậy nên khi chọn lựa cửa nhôm xingfa, bạn cần phải căn cứ vào mục đích sử dụng của mình để chọn ra loại cửa có đặc điểm phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ Nhôm kính Vũng Tàu để nhận tư vấn chi tiết nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.