Cửa nhôm xingfa có an toàn không?

Cửa nhôm xingfa đang được sử dụng rộng rãi. Nhiều gia đình lựa chọn loại này để làm cửa thông phòng thay vì cửa trước. Nguyên nhân là vì có nhiều người băn khoăn không biết cửa nhôm xingfa có an toàn không, có chống được trộm không. Vậy đáp án thật là gì?

Sử dụng cửa nhôm xingfa có an toàn không?

Cửa nhôm xingfa là một loại cửa được cấu thành từ 2 vật liệu là nhôm xingfa và kính. 

Trong đó nhôm xingfa là một loại nhôm nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng. Loại nhôm này được đánh giá là loại cao cấp, có độ dày 1.4 – 2.0mm, không bị oxy hóa, không bị cong vênh, mối mọt khi sử dụng. 

Cửa nhôm xingfa cao cấp an toàn với người dùng
Cửa nhôm xingfa cao cấp an toàn với người dùng

Bên cạnh đó, nhôm xingfa còn có khả năng chịu nhiệt tốt, lên đến 1000 độ. Do đó nhôm xingfa chịu được những vụ cháy nổ mà không bị biến dạng, thậm chí có thể hạn chế phần nào tốc độ lan truyền của ngọn lửa. 

Phần còn lại của cửa nhôm xingfa là kính cường lực, cũng có khả năng chịu lực mạnh va đập hiệu quả và chịu nhiệt tốt. Độ dày của kính cường lực lên đến 8 – 12mm, rất vững chắc. 

Hơn nữa cho dù bị vỡ thì cũng tạo thành những hạt kính tròn, chứ không sắc nhọn như kính thường. Vì thế loại kính được dùng làm cửa nhôm xingfa an toàn với con người.

Như vậy, loại cửa này chịu được tác động của môi trường, ngoại cảnh. Từ những yếu tố trên, có thể thấy rằng cửa nhôm xingfa an toàn với con người khi sử dụng. 

Cửa nhôm xingfa chống trộm cần đạt tiêu chí gì?

Có thể thấy rằng cửa nhôm xingfa an toàn với người sử dụng. Thế nhưng loại cửa này đã đạt đến khả năng chống trộm hay chưa? Hãy cùng Nhôm kính Vũng Tàu tìm hiểu những tiêu chí mà cửa nhôm xingfa phải đạt được để đủ khả năng chống trộm nhé. 

Khả năng chống cạy cửa

Trộm đột nhập vào nhà qua cửa nhôm xingfa thường dùng cách cạy cửa. Đó là do cửa nhôm xingfa có sự đàn hồi, bị làm cong được nên dễ bị cạy. Vậy nên để chống được trộm thì cửa nhôm xingfa phải: 

Chia đố (chia ô): Cách này giúp làm giảm độ đàn hồi và tăng độ cứng cho cánh cửa. Biện pháp này phù hợp với các cây ngang điểm khóa. Khi chia ô thì các khung nhôm dài được trợ lực, giảm đàn hồi, chống cạy cửa. 

Đi kèm với chia ô là dùng khóa tốt. Những bộ khóa xịn như của Roto hay Bogo sẽ chống cạy cửa nhôm xingfa hiệu quả. 

Chia đố cửa nhôm xingfa để tăng sự an toàn
Chia đố cửa nhôm xingfa để tăng sự an toàn

Chống đập kính của cửa nhôm xingfa

Mặc dù cửa nhôm xingfa dùng kính cường lực nhưng loại này vẫn có thể đập vỡ được nếu như tên trộm biệt cách. Biện pháp tăng khả năng chống trộm đập vỡ kính cho cửa nhôm xingfa là: 

Chia ô nhỏ cho cửa hoặc gắn thêm khung bảo vệ. Như vậy tên trộm không thể chui vào nhà được dù đã đập kính. Ngoài ra cũng cần chú ý tránh lộ con vít dùng để gắn khung bảo vệ hay chia ô cửa để tên trộm không tháo được sau khi đập kính xong.

Dùng kính an toàn cường lực cao cấp để chống trộm
Dùng kính an toàn cường lực cao cấp để chống trộm

Dùng kính an toàn cường lực cao cấp: Những loại kính 2 lớp 5 ly ghép 3 lớp keo hoặc kính một lớp 8 ly và 1 lớp 5 ly cùng 3 lớp keo sẽ có khả năng chống trộm. Loại này có bị đập vỡ cũng rất khó phá bung ra để chui vào. 

Chống bẻ khóa

Để chống bẻ khóa cho cửa nhôm xingfa thì chủ nhà cần sử dụng khóa không có chìa ngoài, áp dụng cho cửa ban công, sân thượng. Đồng thời dùng thêm chốt và thêm ổ khóa ngoài. 

Như vậy là các bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi cửa nhôm xingfa có an toàn không rồi. Và để đảm bảo an toàn tuyệt đối, xin mời bạn cùng đến với Nhôm kính Vũng Tàu để lựa chọn các sản phẩm cửa nhôm xingfa cao cấp, hàng chính hãng chất lượng vượt trội nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.