Chia đố cửa nhôm xingfa là gì và những loại phổ biến nhất?

Cửa nhôm xingfa chia đố được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm cửa nhôm kính có tính an toàn tương đối cao. Vì thế nên làm cho nhu cầu sử dụng loại cửa nhôm nay đang trở nên nhiều hơn. Vậy chia đố cửa nhôm xingfa là gì và có những loại nào đang phổ biến, được nhiều người lựa chọn?

Chia đố cửa nhôm xingfa là gì?

Chia đố cửa nhôm xingfa còn được gọi là chia ô. Đây là một dạng cửa nhôm kính, với thiết kế dùng những thanh nhôm chia cánh cửa thành các khung nhỏ. Trên các khung nhỏ này, người ta sẽ lắp các tấm kính có kích thước tương tự vào. 

Chia đố cửa nhôm xingfa còn được gọi là chia ô
Chia đố cửa nhôm xingfa còn được gọi là chia ô

Vậy nên đố cửa nhôm xingfa có thể gọi là các thanh nhôm phụ, không tính khung bao. Chúng có tác dụng chia bề mặt cửa nhôm thành những ô nhỏ. 

Mục đích của việc chia ô cửa nhôm xingfa là để tăng khả năng chống trộm, đảm bảo an toàn. Nguyên nhân là nhiều người thích sử dụng cửa nhôm kính vì sáng sủa và thoáng đãng, nhưng lo ngại về vấn nạn xâm nhập trái phép, gió mạnh, … nên lắp đặt thêm các khung nhôm chia cửa thành các ô khác nhau. 

Những loại cửa nhôm xingfa chia đố phổ biến nhất

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu cửa nhôm xingfa thiết kế chia ô rất đẹp. Gia đình có thể lựa chọn các mẫu đang phổ biến như sau: 

Mẫu cửa chia đố dọc

Các mẫu cửa nhôm kính Xingfa chia đố dọc được nhiều gia chủ chọn lựa để sử dụng cho cửa trước nhà. Nguyên nhân là vì loại đố chia dọc này sẽ tạo tính thẩm mỹ cho không gian cửa trước. 

Mẫu cửa chia đố dọc
Mẫu cửa chia đố dọc

Ánh sáng sẽ dễ dàng đi vào bên trong căn nhà, tăng tầm nhìn cho mọi người ở bên trong. Hơn nữa, loại cửa nhôm xingfa được chia đố dọc có cảm giác thon gọn và cao hơn, mang lại cảm giác thoáng đãng và sáng sủa hơn. Chưa kể, loại cửa này có thể áp dụng cho nhiều không gian khác nhau. 

Mẫu cửa chia đố ngang

Loại cửa nhôm xingfa chia đố ngang được nhiều người yêu thích vì khả năng tạo độ vững vàng, chắc chắn cho cửa. Điều này đã làm tăng thêm sự an tâm cho người sử dụng. Nhiều gia đình lựa chọn mẫu cửa này làm cửa thông phòng hoặc cửa trước. 

Chia đố cửa nhôm xingfa cả ngang lẫn dọc

Đây là mẫu cửa kết hợp từ 2 kiểu cửa nhôm xingfa như trên. Thiết kế cửa dạng kết hợp đố ngang và đố dọc mang lại vẻ đẹp độc đáo, sự khác biệt cho những cánh cửa. 

Cách chia đố kết hợp này còn giúp không gian phòng trở nên thoáng đãng và sáng sủa hơn nhiều. Nếu bạn thiết kế chia đố cửa theo tỷ lệ thích hợp và trang trí khéo léo thì sẽ tạo ra những mẫu cửa sáng tạo và đẹp mắt. 

Mẫu cửa nhôm xingfa chia đố caro

Cách chia đố cho cửa nhôm xingfa như này mang lại cảm giác đồng đều, thống nhất rất đẹp mắt. Đây còn là kiểu thiết kế mang lại vẻ thanh lịch và ngăn nắp, rất ấn tượng. 

Chia đố caro cửa nhôm xingfa
Chia đố caro cửa nhôm xingfa

Kiểu chia đố này còn có một ưu điểm nữa là tăng thêm khả năng chịu lực cho cánh cửa vì dàn đều lựa ra toàn bộ cửa. Vậy nên cánh cửa thêm kiên cố, vững chắc và không bị rung lắc khi đóng, mở. 

Mẫu cửa chia đố lệch

Mẫu cửa chia đố lệch giúp người dùng mở rộng không gian và không làm che khuất tầm nhìn bên ngoài. Vì thế chúng thường được dùng cho những nơi có không gian nhỏ hẹp. 

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn hiểu thêm về các tác dụng của chia đố cửa nhôm xingfa cũng như các mẫu cửa phổ biến nhất. Các bạn có thể lựa chọn loại cửa thích hợp nhất thông qua cách phân loại trên. Hoặc bạn có thể liên hệ với Nhôm kính Vũng Tàu để được hỗ trợ chọn lựa và lắp đặt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.